Dền Sáng đẩy nhanh tiến độ trồng cây khoai tây vụ đông

Vụ Đông năm 2021, xã triển khai trồng gần 20 ha cây khoai tây tăng vụ trên đất ruộng 1 vụ tại các thôn Ngải Chồ, Dền Sáng, Trung Chải... Mấy năm  nay, người dân đưa vào gieo trồng Cây khoai tây  thấy được đặc tính có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ trồng, dễ chăm sóc, nên đã được lựa chọn đưa vào sản xuất góp phần tăng thu nhập cho người dân trồng khoai tây.

Người dân Dền Sáng đồng loạt trồng cây vụ đông

Những ngày này, tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, bà con nông dân thôn Ngải Chồ ra quân trồng khoai tây vụ đông năm 2021. Đây đã là năm thứ 3 bà con nông dân thôn Ngải Chồ trồng khoai tây vụ đông. Song vụ khoai tây đông 2021 khác hẳn các vụ trước, bởi người dân không còn phải lo đầu ra. Vụ khoai tây này, người dân vừa được công ty cổ phần giống cây trồng nông lâm sản xuất khẩu Kiên Giang nhận bao tiêu sản phẩm. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch.

Hiện nay Nhân dân đã làm đất xong và tiến hành trồng, tin tưởng vụ khoai tây Xuân 2021 trên địa bàn xã thành công, thắng lợi, đem lại thêm thu nhập cải thiện, nâng cao đời sống bà con nông dân, mở ra hướng mới chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thâm canh, tăng vụ, mở rộng diện tích từng bước đưa vụ Đông trở thành vụ chính.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát