Bát Xát khởi công thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Hội LHPN Bát Xát  vừa khởi công công trình đường GTNT tại  Ngải Trồ xã A Lù, Huyện Bát Xát.

Trao tượng trưng tiền hỗ trợ của Hội LHPN – Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tinh Ninh Bình cho địa phương

Ngay sau lễ khởi công, Nhân dân và cán bộ chiến sĩ biên phòng, công chức xã đã tiến hành đổ bô tông tuyến đường tại thôn Ngải Trồ với chiều dài 300m. Đây là công trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương được Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 80 triệu đồng tiền mặt.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức nhằm huy động sự tham gia của các cấp Hội Phụ nữ và Bộ đội Biên phòng chung tay hướng về các xã biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

Ngay sau khi phát động chương trình, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Bát Xát đã triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện, khảo sát, nắm bắt nhu cầu của từng xã và gửi nội dung đề xuất đến các đơn vị nhận giúp đỡ nhân dân thôn Ngải Trồ, xã A Lù làm đường giao thông nông thôn. Cùng với đó  bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Hội LHPN đã tập trung hỗ trợ tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ; hỗ trợ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; hướng dẫn cho chị em trong thôn phát huy vai trò chủ động, tích cực trong xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao hiệu quả các mô hình tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ tham gia.

Cán bộ chiến sĩ và nhân dân tham gia đổ bê tông đường tại thôn Ngải Trồ

Phạm Thúy- A Pìn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát