Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát

Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Bát Xát  phối hợp với cấp ủy chính quyền, MTTQ xã Quang Kim tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Liềng Ú Sì và bà Phan Thị Phun, thôn Làng Kim,  xã Quang Kim, huyện Bát Xát.

Trao tượng trưng 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình Gia đình ông Liềng Ú Sì, bà Phan Thị Phun xây nhà ở

Gia đình ông Liềng Ú Sì, bà Phan Thị Phun, thuộc diện hộ nghèo gồm 3 nhân khẩu gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở. Qua khảo sát thực tế, nhằm chia sẻ khó khăn của gia đình, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bát Xát đã hỗ trợ từ “quỹ vì người nghèo” của huyện để cho gia đình xây ngôi nhà, bếp ăn, nhà tắm và nhà vệ sinh, với tổng diện tích sử dụng trên 90m2. Riêng nhà ở 80 m2, gồm xây tường bao ngôi nhà gỗ 2 gian trước đây và xây thêm một gian phòng ngủ mái lợp pờ - rô - xi - măng, nền láng xi măng. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi đã hoàn thành theo đúng tiến độ và được đưa vào sử dụng, giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tổng giá trị ngôi nhà trên 80 triệu đồng. Trong đó quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết” thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống, đồng thời nâng cao tiêu chí hộ nghèo, góp phần xây dựng xã Quang Kim sớm hoàn thành xã NTM nâng cao.

Lù A Pìn