Công bố quyết định kiểm tra công tác Công tác Tôn giáo trên địa bàn huyện

Ngày 22/9/2021, tại huyện Bát Xát, Ban tôn giáo, sở nội vụ tỉnh Lào Cai  đã công bố quyết định về kiểm tra việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật nhà nước về công tác tôn giáo, công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo của UBND huyện giai đoạn từ tháng 1/2019 -30/8/2021. Làm việc với đoàn có đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Theo kế hoạch việc kiểm tra sẽ thực hiện trong 15 ngày tại 5 xã trên địa bàn huyện và có buổi làm việc với một số cơ quan của huyện.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật nhà nước về công tác tôn giáo, công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo của UBND huyện giai đoạn từ tháng 1/2019 -30/8/2021. Theo đó trên địa bàn huyện hiện có 03 tổ chức tôn giáo đang họat động gồm:  Công giáo,  Tin lành, hoạt động của đạo lạ. Số tín đồ theo Tôn giáo trên toàn huyện gần 500 người.

Từ năm 2019 đến nay, tình hình tôn giáo trên địa bàn cơ bản ổn định, nội bộ Nhân dân đoàn kết, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo. Công tác tuyên truyền, vận động tín đồ, chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn được tăng cường, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cơ bản được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Nghiêm túc  thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Cùng với đó, UBND huyện đã quan tâm chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý các hoạt động tôn giáo ở cơ sở; giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh liên quan đến tôn giáo, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa bàn.

Đ/c Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Huyện Bát Xát cũng đề nghị một số vấn đề như: Chính phủ bổ sung các quy định xử lý các vi phạm hành chính và mức xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước về tôn giáo; Mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức  cơ bản cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo sát với tình hình thực tế tại cở, có cơ chế hỗ trợ kinh phí cho cán bộ công chức kiêm nhiệm  làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở địa phương.

Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát