Hội nghị bồi dưỡng lý luận và giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bát Xát năm 2021

Ngày 31/8/2021, UBND huyện Bát Xát tổ chức Hội nghị bồi dưỡng lý luận và giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ(KVPT) huyện Bát Xát năm 2021. Dự và trực tiếp triển khai tại hội nghị có đại diện Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quang Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập KVPT huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên Ban Tổ chức Diễn tập KVPT huyện; lãnh đạo và chuyên viên các ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện và thị trấn Bát Xát.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giảng viên của Bộ CHQS tỉnh truyền đạt các vấn đề cơ bản về lý luận trong diễn tập KVPT huyện gồm: Tình hình thế giới, khu vực liên quan đến Quốc phòng Việt Nam, âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; khái quát địch tiến công vào KVPT của huyện. Phương pháp xây dựng hệ thống văn kiện khối chính quyền và khối Đảng, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc trong diễn tập KVPT huyện. Thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức; ý định luyện tập; Kế hoạch phân công nội dung, thời gian làm công tác chuẩn bị; Quy định bảo đảm bí mật, an toàn trong diễn tập.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh truyền đạt các nội dung tại Hội nghị

Thông qua hội nghị, nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các thành viên tham gia diễn tập KVPT huyện nắm vững nguyên tắc, lý luận cơ bản, thứ tự các bước tiến hành chuyển trạng thái, công tác chuẩn bị, xây dựng văn kiện…. Do đó, từng thành viên phải xác định tốt tinh thần trách nhiệm, tự giác, tích cực nghiên cứu học tập để nắm chắc các nội dung được bồi dưỡng, làm cơ sở để triển khai mọi công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập KVPT huyện năm 2021 đạt kết quả tốt.

Đồng chí Nguyễn Quang Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập KVPT huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập

Để thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập được đầy đủ, chu đáo, đúng ý định; bảo đảm bí mật, thiết thực, hiệu quả và an toàn. Phát biểu kết luận, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, đồng chí Nguyễn Quang Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập KVPT huyện nhấn mạnh: Các tiểu ban giúp việc của Ban tổ chức, các cơ quan, đơn vị quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị diễn tập của UBND tỉnh, của Ban thường vụ Huyện ủy và các văn bản chỉ đạo của Ban tổ chức; xác định nhiệm vụ diễn tập là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà cuộc diễn tập đã đặt ra. Công tác chuẩn bị phải bảo đảm chặt chẽ, chu đáo và chất lượng; tích cực, chủ động xây dựng các văn kiện, thao trường thực binh và tổ chức luyện tập bảo đảm nghiêm túc và hiệu quả. Ban CHQS huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng, soạn thảo các văn kiện luyện tập diễn tập theo đúng ý định của Ban chỉ đạo, đồng thời tổ chức huy động lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập; kịp thời đề xuất những vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình chuẩn bị để có giải pháp bổ sung, điều chỉnh, thực hiện tốt các quy định về công tác bảo mật. Các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với Ban CHQS huyện và các cơ quan có liên quan xây dựng hoàn chỉnh hệ thống văn kiện, kế hoạch theo quy định; chuẩn bị chu đáo và tổ chức luyện tập thuần thục các nội dung diễn tập của từng ngành. Các cơ quan, đơn vị phải đảm bảo thành phần, quân số ở các khung tập theo đúng cương vị, chức trách đảm nhiệm; thực hiện tốt các quy định về bảo đảm bí mật, an toàn tài liệu diễn tập theo chế độ mật; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí được trang bị. Thường xuyên có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị để công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập được chặt chẽ, thống nhất an toàn, hiệu quả....    


Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 132
  • Tất cả: 838,608
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 132
  • Tất cả: 838,608