Gần 300 con gà giống được trao cho các hộ nghèo xã Pa Cheo

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện là đơn vị được phân công giúp đỡ 36 hộ nghèo trên địa bàn xã Pa Cheo. Thời gian qua, cán bộ, đảng viên đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các hộ nghèo được phân công phụ trách vươn lên thoát nghèo như: Thăm hỏi, tặng quà; hỗ trợ công cụ, vật tư sản xuất; tuyên truyền, tư vấn học nghề; Hỗ trợ cây, con giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

Ảnh: Tặng gà giống cho các hộ nghèo thôn Tả Lèng, xã Pa Cheo

Dịp này cán bộ, đảng viên của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã trao cho các hộ nghèo của xã Pa Cheo gần 300 con gà giống Ri lai DABACO. Đây là gống gà có ưu thế thuần nhất về giống và sự phát triển đồng đều về trọng lượng, khả năng chống chịu bệnh tật cao, tận dụng được nguồn thức ăn tại chỗ, phát huy lợi thế đất vườn đồi và đã được cán bộ kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tiêm phòng đầy đủ.

Bằng những việc làm cụ thể, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, sẽ là động lực, điểm tựa tinh thần để đồng bào người Mông trên địa bàn xã Pa Cheo nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát