Bát Xát đẩy mạnh liên kết sản xuất kinh doanh quản lý đầu tư, chi tiêu cho sản xuất kinh doanh

BXĐT- Nhằm trang bị kỹ năng xây dựng kế hoạch phương án liên kết sản xuất kinh doanh quản lý đầu tư, chi tiêu cho sản xuất kinh doanh cho hội viên hội nông dân huyện Bát Xát. Ngày 5/10/2021, Tại huyện Bát Xát hội nông dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn cho 80 đại biểu là chủ tịch hội nông dân, các hội viên hội nông dân của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp hội nghị các học viên đã được trang bị các chuyên đề về lập kế hoạch sản xuất, lập kế hoạch lao động, lập kế hoạch tiêu thụ, lập kế hoạch tài chính, dự kiến hiệu quả kinh tế và hoàn thiện bản kế hoạch thời. Hội nghị cũng đã giành phần lớn thời gian thảo luận để các đại biểu chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Học viên được trực tiếp tham gia vào chương trình tập huấn, các vấn đề về kinh tế và tình hình tài chính thực tế của chính gia đình họ được đưa ra phân tích, trao đổi và lồng ghép vào nội dung bài giảng. Qua đó, các học viên nhanh chóng nắm bắt và ghi nhớ được các phương pháp mà giảng viên hướng dẫn, đồng thời biết cách ứng dụng vào điều kiện cụ thể của gia đình mình.

Đ/c Bùi Quang Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn giúp bà con nông dân nâng cao nhận thức và kỹ năng trong việc kiểm soát nguồn tài chính, cân đối thu chi, thoát ra khỏi vòng lẩn quẩn thiếu hụt tài chính: Vay nợ - Trả nợ - Thiếu hụt, nâng cao giá trị trong đầu tư sản xuất.

Đức Tiến, TTVH, TT-TT Bát Xát