Thường trực Huyện ủy Bát Xát làm việc với ngành tài nguyên môi trường

Thường trực Huyện ủy Bát Xát vừa có buổi làm việc với ngành tài nguyên môi trường. Các đồng chí Nguyễn Trung Triều – Bí thư Huyện ủy, Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, Nguyễn Quang Bình – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

 Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, cán bộ địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

 Tại buổi làm việc đại diện Phòng Tài nguyên, môi trường huyện đã Báo cáo công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và thu tiền sử dụng đất gắn với triển khai đề án số 03 của BCH Đảng bộ huyện; Kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2021. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch thu tiền sử dụng đất 4 tháng đầu năm 2021 của Phòng Tài chính – Kế hoạch; Báo cáo đánh giá chất lượng công tác cán bộ lĩnh vực tài nguyên đất đai từ huyện đến xã, phương án bố trí sắp xếp cán bộ trong thời gian tới của Phòng Nội vụ huyện. 

 Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên, môi trường, trong 4 tháng đầu năm 2021 đã thực hiện cấp 25 giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, với tổng diện tích 3.698,4m2; giao đất ở cho 27 hộ gia đình với diện tích 5.432m2. Tham mưu trình UBND huyện thu hồi 24 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp không đúng quy định của Luật đất đai; chuyển mục đích sử dụng đất 252.144,5m2 sang mục đích sử dụng đất khác để triển khai thực hiện các công trình, dự án phục vụ phát triển KT-XH; thu hồi 252.144,5m2 để thực hiện các công trình, dự án vì lợi ích Quốc gia, công cộng trên địa bàn huyện. Trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản, Phòng Tài nguyên - Môi trường đã phối hợp với ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các hoạt động khoáng sản trái phép.

 Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Việc cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, giải quyết các trường hợp làm nhà trên đất nông nghiệp; thẩm định hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán đo đạc bản đồ và công tác xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp.... 

 Đại diện Phòng Tài nguyên - môi trường báo cáo tại buổi làm việc

 Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ các giải pháp như: Cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho Nhân dân; Giải quyết dứt điểm các trường hợp làm nhà trên đất nông nghiệp; Giải phóng mặt bằng các công trình, dự án; Công tác xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp; Công giải quyết thủ tục hành chính và công tác cán bộ;... 

 Tại buổi làm việc, các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu đã được các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng, ban chuyên môn giải đáp thỏa đáng, đồng thời đưa ra các phương án tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cơ sở.

 Đồng chí Nguyễn Trung Triều – Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

 Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Triều – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà ngành tài nguyên, môi trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới, ngành cần tập trung thực hiện và chủ động phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, các xã, thị trấn để tổ chức thực hiện kịp thời và hoàn thành đúng thời gian quy định các công việc, nhiệm vụ cụ thể đã được giao; Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về tài nguyên, môi trường. Chú trọng đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho Nhân dân; Hoàn thiện bản đồ đo đạc địa chính tại các xã. Ngành tài nguyên, môi trường và các xã, thị trấn thường xuyên khảo sát thực địa, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, vì sự hài lòng của người dân. 

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý đối với đội ngũ cán bộ địa chính các xã, thị trấn cần thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Cập nhật kiến thức trong lĩnh vực mình phụ trách, nhất là Luật đất đai, các Chỉ thị, Nghị quyết, thông tư hướng dẫn; Những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản; Tích cực trau rồi kỹ năng công tác, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường; Chủ động tham mưu quy hoạch, tạo quỹ đất phát triển đô thị,.... góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương. 


Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 271
  • Trong tuần: 2,169
  • Tất cả: 719,217
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 271
  • Trong tuần: 2,169
  • Tất cả: 719,217