Xã A Lù tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2015
Ngày 10/11/2015, nhân dân 3 thôn: Khoa San Chải, A Lù 1 và Ngải Chồ xã A Lù tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất.

Đến dự và chung vui ngày hội có đồng chí Đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Lý Thị Ngọc Hoa- Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện cùng một số ban ngành đoàn thể của huyện Bát Xát.
     Ba thôn Khoa San Chải, A Lù 1, Ngải Chồ (xã A Lù) có 161 hộ, 857 khẩu với các dân tộc: Dao, Mông, Giáy, Hà Nhì, Kinh cùng sinh sống. Năm 2015, thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, ba thôn Khoa San Chải, A Lù 1, Ngải Chồ đã có nhiều đổi thay rõ nét. Ban công tác mặt trận của 3 thôn đã phát huy truyền thống đại đoàn kết, tích cực xây dựng khu dân phát triển kinh tế, ổn định về an ninh thôn bản. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc qua nếp sống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc.  Nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần thiết thực chăm lo đời sống cho các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo. Cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng làng bản no ấm. Qua đó có 39 hộ xây mới nhà tiêu, đưa số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh 3 thôn là 122 hộ đạt 75,7%;  cả 3 thông không có tảo hôn, không có hộ nào sinh con thứ 3, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 97,8%. Trong xây dựng nông thôn mới năm 2015, nhân dân 2 thôn A Lù 1 và Ngải Chồ đã hiến 120m2 đất, đóng góp 510 ngày công để đổ bê tông 381m đường giao thông liên thôn.

Ký giao ước thi đua giữa Ban mặt trận 3 thôn với UBND xã A Lù

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lý Seo Dìn Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng các kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa của 3 thôn: Khoa San Chải, A Lù 1, Ngải Chồ. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, 3 thôn của xã A Lù nói riêng, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung tiếp tục đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước của địa phương. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân với Đảng, với chính quyền các cấp; phấn đấu có thêm nhiều khu dân cư, gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng, có thêm nhiều thôn kiểu mẫu trong phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này, Tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát, Đảng ủy, chính quyền xã A Lù tặng quà chúc mừng nhân dân xã A Lù.
      Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã A Lù đã khen thưởng 15 gia đình tiêu biểu về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. nhân dịp này, Ban công tác mặt trận của 3 thôn đã ký giao ước thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2016 với Đảng ủy, chính quyền xã A Lù.

emoticon
                                     Trao quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào “toàn dân đoàn kết ở khu dân cư” năm 2015
     Sau phần lễ, các đại biểu và đông đảo nhân dân sôi nổi tham gia phần hội với các tiết mục dân ca, dân vũ, các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co, ném vòng cổ chai, thi giã bánh dầy…làm cho không khí ngày hội thêm tưng bừng, náo nức.
*Mộ số hình ảnh phần hội:

emoticon
                           Đ/c Lý Seo Dìn – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy – Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao quà chúc mừng ngày hội                           .
  emoticon
                                                                                                                                          Thi giã bánh dầy trong ngày hội

emoticon
                                                                                                                                         Thi đẩy gậy trong ngày hội