Khai mạc các hoạt động dân vận tại xã A Lù, năm 2021

Sáng 12/10, tại xã A Lù huyện Bát Xát, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức khai mạc các hoạt động dân vận năm 2021.

Quang cảnh khai mạc các hoạt động dân vận tại xã A Lù.

Dự khai mạc có các đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345, lãnh đạo đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Huyện Bát Xát có đồng chí Nguyễn Trung Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Sùng Hồng Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bát Xát; các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể của huyện cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể và Nhân dân xã A Lù.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu chỉ đạo các hoạt động dân vận tại xã A Lù.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thông qua hoạt động dân vận cụ thể như giúp Nhân dân đổ bê tông đường giao thông nông thôn, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết, vệ sinh đường làng, ngõ xóm…sẽ  kết nối tình quân dân, tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc

Thông qua các hoạt động dân vận tại xã A Lù là dịp để Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân về những vấn đề còn vướng mắc tại cơ sở, từ đó kiến nghị với các cấp, các ngành xem xét giải quyết, đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Nhân dân. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp người dân xã A Lù sớm hoàn thiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Trung Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi khai mạc.

Tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Trung Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Huyện Bát Xát xác định công tác dân vận giữ vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tập hợp mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Trong thời gian tới Ban thường vụ Huyện ủy tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về tăng cường đổi mới công tác dân vận trong các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong trong tình hình mới; Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Lào Cai; tích cực nâng cao chất lượng hoạt động dân vận, đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân triển khai có hiệu quả các mô hình dân vận khéo, xây dựng các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong cộng đồng dân cư, tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ cơ sở, nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Việc tổ chức các hoạt động dân vận tại xã A Lù là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với huyện Bát Xát nói chung và xã A Lù nói riêng. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã chỉ đạo các lực lượng, tham gia đầy đủ các hoạt động cùng đoàn công tác của tỉnh, thực hiện tốt các quy định về thời gian, tham gia đầy đủ các nội dung theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia đổ bê tông đường giao thông nông thôn tại thôn A Lù 1

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345, đoàn viên thanh niên, Nhân dân xã A Lù đã tiến hành làm đường giao thông nông thôn tại thôn A Lù 1, A Lù 2. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà và bàn giao “Nhà tình quân dân” cho một số hộ dân thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã A Lù.

Các lực lượng cùng người dân đổ bê tông đường giao thông nông thôn

Theo kế hoạch, các hoạt động dân vận tại xã A Lù sẽ diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 18/10, gồm những hoạt động như: Hỗ trợ nhân lực thi công đường giao thông nông thôn, hỗ trợ làm 7 nhà cho gia đình đoàn viên, hội viên khó khăn; tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho 300 lượt người; tuyên truyền các chính sách pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn…

Bàn giao "Nhà tình quân dân" cho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã A Lù.

Lù A Pìn Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát