Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bát Xát lần thứ Mười, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025(mở rộng).

Ngày 01/10/2021, BCH Đảng bộ huyện Bát Xát tổ chức Hội nghị lần thứ Mười, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025(mở rộng). Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Các đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 9 tháng qua, BCH Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế phát triển khá, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chương trình xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo. Ngân sách huyện đã hỗ trợ 3.722 tấn xi mãng cho các xã thực hiện xây dựng NTM; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện 13 dự án tạo quỹ đất và công bố 07 đồ án quy hoạch chi tiết tại thị trấn và các xã. Tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất sai mục đích. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả. Đến nay đã kết nạp được 209/303 đảng viên mới, đạt 69,0% kế hoạch. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo chỉ đạo của tỉnh, của Trung ương; Công tác rà soát và thực hiện chế độ, chính sách theo Nghị quyết 68/NQ-CP được thực hiện đảm bảo theo quy định…. 

Hội nghị cũng đã thảo luận, phân tích, làm rõ thêm một số khó khăn, vướng mắc, những hạn chế, yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của một số cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của Đảng bộ huyện và những giải pháp thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2021.

 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bát Xát là địa phương có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế nông nghiệp, đồi rừng. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện chưa xây dựng được các mô hình có quy mô lớn, hầu hết là các mô hình nhỏ lẻ, chưa vươn tới được các thị trường tiêu thụ lớn. Do đó, huyện cần nghiên cứu kỹ, xây dựng kế hoạch chi tiết, xác định phát triển nông nghiệp là trọng tâm; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân; Huy động sự tham gia của Nhân dân vào thực hiện các mô hình có quy mô lớn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Rà soát lại các tiêu chí trong xây dựng NTM đảm bảo chất lượng, hiệu quả, không chạy theo thành tích. Đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng xây dựng các công trình cơ bản. Tổ chức bố trí, sắp xếp cán bộ hợp lý, phát huy tinh thần trách nhiệm tất cả vì cuộc sống của Nhân dân và sự phát triển của địa phương.

Tại Hội nghị đã quán triệt Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững. Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cùng một số văn bản quan trọng khác. 

Tại hội nghị này, ban chấp hành Đảng bộ đã xin ý kiến vào dự thảo về phân cấp quản lý, tổ chức, cán bộ và bổ nhiệm giới thiệu cán bộ ứng cử; Dự thảo quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện Bát Xát khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025, sửa đổi, bổ sung. 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Trung Triều – Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Triều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bát Xát nhấn mạnh: Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2021 đặc biệt là các chỉ tiêu chậm muộn như: Các chỉ tiêu xây dựng NTM, tiến độ thu tiền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, lao động việc làm...; Các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường kiểm tra chấn chỉnh lề lối làm việc của cán bộ, công chức, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu thực hiện các nhiệm vụ ở cơ sở; Tăng cường tiếp xúc đối thoại với Nhân dân, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông đảm bảo đúng khung thời vụ. Định hướng cho Nhân dân trong việc trồng xoài ở các xã đã triển khai thực hiện, tích cực chuyển đổi những diện tích kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh, thực hiện tiêm vắc xin đợt 2; giám sát chặt chẽ dịch tả lợn Châu Phi. Cấp ủy chính quyền các xã tập trung các giải pháp thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM đã đăng ký; đối với các xã đăng ký về đích trong năm 2021 như, Quang Kim, Trịnh Tường tích cực vào cuộc vận động Nhân dân để chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình chuyển tiếp và các công trình mới, tăng cường kiểm tra giám sát các công trình đảm bảo chất lượng. Tăng cường quản lý đất đai, quản lý xây dựng không để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép; đẩy nhanh tiến độ thu tiền sử dụng đất, đôn đốc hoàn thành các tiêu chí giao thông trong năm 2021. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm; làm tốt công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, chuẩn bị tốt và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; Nghiêm túc triển khai các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu chậm muộn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ trong năm 2021 và những năm tiếp theo. 

Tại Hội nghị Huyện ủy Bát Xát đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 10- CT/TU ngày 7/6/2011 của Tỉnh ủy Lào Cai. (Ảnh trên) 


Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 143
  • Tất cả: 838,619
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 143
  • Tất cả: 838,619