Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trịnh Tường

Để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ ngay tại cơ sở. Thường trực Huyện Bát Xát vừa có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trịnh Tường. Đồng chí Nguyễn Trung Triều – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. 

Quang cảnh buổi làm việc

 Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã Trịnh Tường đã báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm; Nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021. Theo đó, ngay từ đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung bám sát các chủ trương, chỉ đạo của huyện, xác định những nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo, linh hoạt trong triển khai nhiệm vụ. Trong đó ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng trước mắt như: Sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, phòng chống dịch Covid-19, tăng cường quản lý đất đai, an ninh trật tự, xây dựng NTM.... 

Cùng với sự điều hành của chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn, xã Trịnh Tường đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Tổng sản lượng lương thực có hạt 9 tháng đầu năm đạt 5.144 tấn bằng 99,9% kế hoạch; Duy trì 20ha cây Hoàng Sin Cô, 5ha cây dược liệu, 243ha chuối; Đẩy mạnh thực hiện công tác rà soát, lập hồ sơ cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho Nhân dân. Đến nay xã đã tổ chức đo đạc, tiếp nhận kết quả trích đo địa chính, lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 108 hộ. Trong đó có 21 hộ đã được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, đã nộp 79 hồ về UBND huyện và tiếp tục tiếp nhận, hoàn thiện 66 hồ sơ. Thu ngân sách đạt 5,6 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch. Công tác xây dựng NTM được quan tâm thực hiện. Đến nay xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt là: Thủy lợi, thu nhập và môi trường..... Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn, chất lượng cán bộ công chức ngày một nâng cao đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp tục duy trì chế độ làm việc đúng quy chế, Đảng ủy xã tăng cường làm việc với các chi bộ cơ sở để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ; Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tập trung thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng phát biểu ý kiến

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã 9 tháng đầu năm, bàn giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Trong đó trọng tâm là: Cấp ủy xã cần chủ động, triển khai thực hiện công tác xây dựng NTM, nhất là các tiêu chí xã và nhân dân tự làm; Nâng cao chất lượng điều hành, năng lực, trình độ chuyên môn của chính quyền và đội ngũ cán bộ, công chức, tăng cường bám nắm cơ sở, cụ thể hóa các Nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên sát với nhiệm vụ của các tập thể, cá nhân và phù hợp với thực tiễn của địa phương; Đổi mới phương pháp làm việc, triển khai thực hiện tốt các mô hình, dự án phát triển kinh tế; Nâng cao thu nhập cho Nhân dân theo hướng bền vững; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn…

Đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Sau khi giải đáp những kiến nghị, đề xuất của cấp ủy, chính quyền địa phương và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trung Triều nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng bộ xã cần bám sát chỉ tiêu, kế hoạch được giao, chủ động tích cực triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo đúng tiến độ; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt trong xây dựng NTM. Đảm bảo hết năm 2021 cấp xong giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân có nhu cầu. Huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trong việc giám sát các công trình xây dựng; Quản lý, duy tu, bảo dưỡng các công trình sau đầu tư, đặc biệt là các công trình đường giao thông nông thôn. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành, vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, UBND xã, cán bộ công chức, đảng viên trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Phòng NN&PTNT tham mưu, đề xuất phương án, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Nhân dân đối với việc dừng dự án trồng Xoài tại thôn Tân Tiến. Các phòng, ban chuyên môn của huyện tiến hành kiểm tra, đánh giá 04 đập đầu mối công trình thủy lợi để đầu tư sửa chữa, phấn đấu đến hết năm 2021 đưa xã Trịnh Tường về đích trong xây dựng NTM.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 794
  • Trong tuần: 6,192
  • Tất cả: 838,474
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 794
  • Trong tuần: 6,192
  • Tất cả: 838,474