Đề án điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính huyện Bát Xát được Nhân dân đồng tình ủng hộ
Thực hiện kế hoạch số 1436/KH-UBND của UBND huyện Bát Xát. Sáng 19/11, xã Bản Qua và 11 tổ dân phố trên địa bàn thị trấn tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về Đề án điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện và Đồ án quy hoạch chung mở rộng thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát năm 2017.

Cử tri tham quan bản đồ quy hoạch

Đề án điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính xã Bản Qua để mở rộng thị trấn Bát Xát , huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) sẽ điều chỉnh 11,9 km2 và 487 hộ với 1.945 nhân khẩu thuộc 05 thôn: Bản Trung, Châu Giàng, Bản Náng , Làng Mới của xã Bản Qua. Sau khi điều chỉnh, thị trấn Bát Xát sẽ có diện tích tự nhiện là 15,25 km2 với 1.874 hộ và 6.865 người, còn xã Bản Qua còn 41,78 km2 , 979 hộ và 4.250 người của 13 thôn. Tại các điểm bỏ phiếu lấy ý kiến, đa số cử tri đều bày tỏ sự đồng thuận cao trước chủ trương về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính của huyện Bát Xát và của tỉnh Lào Cai và hy vọng, qua đây sẽ nhận được thêm những dự án đầu tư của tỉnh, giúp thay đổi kinh tế - xã hội địa phương và chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao. Ông Ngô Văn Hữu– Tổ 6, Thị trấn Bát Xát bày tỏ: “Việc sáp nhập như thế này tôi thấy có tương lai rộng rãi, rễ ràng trong công tác quản lý hành chính hơn, đồng thời giúp Nhân dân thuận tiện trong sản xuất”

Cử tri các đơn vị tham gia bỏ phiếu

Việc điều chỉnh địa giới hành chính xã Bản Qua, thị trấn Bát Xát của huyện Bát Xát sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn huyện, phù hợp với tốc độ phát triển quy hoạch đô thị, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, thống nhất không gian kinh tế giữa nội thị và ngoại thị. Đồng thời đảm bảo thuận tiện cho sản xuất và sinh hoạt của cộng đồng dân cư.

Quang Phấn, Đài TT-TH Bát Xát