Đồng chí Nguyễn Quang Bình – Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện khảo sát quỹ đất nông nghiệp tại xã Tòng Sành

Vừa qua đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Quang Bình – Phó bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát quỹ đất nông nghiệp tại xã Tòng Sành. Đi cùng đoàn có đồng chí Phạm Năng Chung, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện.

Đoàn công tác đã đi khảo sát quỹ đât tại các thôn của xã. Qua khảo sát cho thấy hiện nay trên địa bàn xã quỹ đất nông nghiệp còn bỏ trống tương đối nhiều nguyên nhân do thiếu nước canh tác, một số diện tích đất đồi được Nhân dân trồng cây sa nhân tím, nhưng hiệu quả chưa cao, diện tích ruộng 1 vụ còn nhiều, dẫn đến thu nhập của Nhân dân còn thấp.

Khảo sát tại thực địa

Qua buổi khảo sát đồng chí Nguyễn Quang Bình – Phó bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đề nghị trong thời gian tới xã Tòng Sành cần phải có mục tiêu xóa đói giảm nghèo, nghiên cứu cây trồng mới để thay thế diện tích cây trồng kém hiệu quả. Đồng chí cũng lưu ý trong quá trình khảo sát lập đề án phát triển cây trồng phải theo vùng và có diện tích lớn để tạo thành hàng hóa thay đổi tư duy sản xuất của người dân từ sảnh xuất manh mún sang phát triển cây trồng vietgap có giá trị kinh tế cao. Đồng chí cũng gợi ý xã với điều kiện khí hậu của xã Tòng Sành thì xã cần nghiên cứu phối hợp với các ngành của huyện quan tâm đưa những cây có giá trị vào canh tác như củ Dền đỏ, trồng cây dược liệu, cây hồng giòn, trồng cây măng sặt, tăng cường nuôi lợn đen bản địa và nuôi cá hoa, những diện tích đất rừng còn trống tiếp tục phủ xanh những diện tích đất trống trên địa bàn toàn xã./.

Đức Tiến Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát