Đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống rét cho gia súc tại xã Nậm Chạc

Với đặc thù là huyện vùng cao, những ngày này nhiệt độ tại huyện Bát Xát đang giảm rất sâu,  đã xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại. Chiều ngày 11/01/2021 , đồng chí Sùng Hồng Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc tại xã Nậm Chạc.

 

Người dân chủ động dự trữ thức ăn tươi cho gia súc

 Hiện nay tổng đàn gia súc của xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát hiện có là 867 con trong đó đàn trâu 807 con, đàn bò 36 con, đàn ngựa 24 con. Toàn xã có 221 chuồng nuôi nhốt đảm bảo phòng chống rét.  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết cấp ủy chính quyền xã Nậm Chạc đã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến phương pháp bảo vệ đàn gia súc, gia cầm được địa phương đẩy mạnh và quyết liệt. Xã đã phân công cán bộ thường xuyên đến các thôn nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc; tiêm phòng cho đàn gia súc theo đúng định kỳ; chủ động cập nhật diễn biến thời tiết, khí hậu, đặc biệt là các đợt rét đậm, rét hại để thông tin kịp thời cho người dân biết; hướng dẫn nông dân che chắn, sửa chữa hoặc làm mới chuồng trại chăn nuôi, thực hiện nuôi nhốt trâu bò tại chuồng khi nhiệt độ xuống quá thấp; đảm bảo dự trữ đủ lượng thức ăn thô xanh, hướng dẫn cách chế biến, bảo quản thức ăn cho trâu bò trong mùa khan hiếm thức ăn. Xã cũng đã vận động trồng 8,6ha cỏ voi, ngô mật độ dày 8,5 ha để làm thức ăn cho gia súc.

Gia súc được nhốt chuồng và bổ sung thức ăn

Qua kiểm tra công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần quyết liệt trong công tác tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền xã và những nhận thức thay đổi của nhân dân trong công tác bảo vệ tài sản của gia đình. Các hộ chăn nuôi tại xã đã cơ bản thực hiện che chắn chuồng trại, chuẩn bị đầy đủ thức ăn tinh, thô, xanh cho đàn gia súc. Đối với các hộ có điều kiện đã bỏ kinh phí để kiên cố chuồng trại sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Nậm Chạc tiếp tục chủ động trong công tác nắm bắt tình hình, dự báo thời tiết, cử cán bộ xã thường xuyên xuống thôn, bản, hộ gia đình để tuyên truyền, vận động nhân dân các biện pháp phòng, chống đói rét cho vật nuôi, thực hiện mô hình xây dựng các chuồng trại chăn nuôi gia súc đảm bảo vệ sinh môi trường.


Đức Tiến

Trung tâm VH,TT- TT Bát Xát 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 106
  • Trong tuần: 106
  • Tất cả: 838,582
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 106
  • Trong tuần: 106
  • Tất cả: 838,582