Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam làm việc tại Bát Xát

 

Chiều 05/01, Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam do ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Viện Trưởng dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện Bát Xát, bàn chủ trương phát triển trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng một phần công nghệ cao vào sản xuất trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Năng Chung - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã báo cáo đánh giá đặc điểm tình hình phát triển nông nghiệp huyện Bát Xát trong thời gian qua và những định hướng trong thời gian tới. Tính đến thời điểm này, huyện Bát Xát đã có 1.518ha diện tích cây ăn quả; trong đó 1.288ha diện tích cây ăn quả nhiệt đới, 230ha cây ăn quả ôn đới; 425ha Chè; 415ha cây dược liệu; 100ha rau an toàn và một số cây trồng khác. Mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025, huyện Bát Xát sẽ mở rộng trồng mới 1.200ha cây ăn quả, củng cố 200ha vùng trồng rau an toàn; duy trì và phát triển 100ha cây dược liệu ứng dụng một phần công nghệ cao....

Phó Viện Trưởng Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Viện Trưởng Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam và các đại biểu đã đánh giá cao chủ trương phát triển trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng một phần công nghệ cao tại huyện Bát Xát. Tuy nhiên, trước mắt cần tập trung xây dựng thực hiện có hiệu quả một số mô hình như: Rau an toàn và cây ăn quả ôn đới... để người dân thấy được hiệu quả kinh tế và cùng chung tay thực hiện. Trên cơ sở khảo sát thực tế, Viện sẽ xác định vùng trồng và tiến hành đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ phụ trách nông nghiệp để hướng dẫn người dân thực hiện; khi tiến hành thực hiện cần thành lập Ban chỉ đạo, theo dõi đánh giá các mô hình, dự án thường xuyên để có giải pháp điều chỉnh kịp thời. Đề nghị huyện dành quỹ đất để xây dựng Trạm nghiên cứu cây trồng ôn đới tại xã Y Tý, tiến tới xây dựng vườn ươm đảm bảo phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ những của huyện...

Đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bát Xát Nguyễn Trung Triều mong muốn, lãnh đạo Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam và Trung tâm rau quả Gia Lâm trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình nghiên cứu biện pháp, xây dựng các mô hình có hiệu quả; hỗ trợ giống, khoa học – công nghệ, kỹ thuật canh tác và các giải pháp phát triển nông nghiệp toàn diện phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Qua đó, giúp huyện thực hiện thành công đề án phát triển trồng trọt, chăn nuôi ứng dụng một phần công nghệ cao giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo để nâng cao thu nhập cho người dân.

Sau buổi làm việc đoàn công tác sẽ đi khảo sát thực tế một số mô hình trồng rau an toàn, vùng trồng cây ăn quả ôn đới trên địa bàn huyện để đánh giá hiệu quả và định hướng xây dựng mô hình thực hiện và tiến hành ký biên bản ghi nhớ với huyện Bát Xát.

Quang Phấn

Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 181
  • Trong tuần: 181
  • Tất cả: 838,657
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 181
  • Trong tuần: 181
  • Tất cả: 838,657