Bát Xát công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở thương mại trung tâm thị trấn Bát Xát huyện Bát Xát

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có Quyết định số 1678/QĐ-UBND, ngày 20/5/2021 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở thương mại trung tâm thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát.

Sơ đồ quy hoạch chi tiết khu nhà ở thương mại trung tâm thị trấn Bát Xát

Theo đồ án quy hoạch vừa được phê duyệt, vị trí lập quy hoạch thuộc tổ 5, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ranh giới: Phía Đông Bắc giáp đường Hùng Vương; Phía Đông Nam giáp khu dân cư và đồi lâm nghiệp; Phía Tây Bắc giáp khu hành chính huyện Bát Xát và đồi lâm nghiệp; Phía Tây Nam giáp khu đồi lâm nghiệp. Quy mô lập quy hoạch có tổng diện tích l,72ha, là hệ thống các khối công trình nhà ở đô thị cùng với hệ thống công trình công cộng, thể dục thể thao ngoài trời, bãi đỗ xe, đồng bộ về không gian, kiến trúc, cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, đất hành chính có diện tích 357,97 m2; Đất nhà văn hóa 626,05m2; Đất dịch vụ 305,50m2; Đất ở liền kề 6.175,68m2; Đất cây xanh kết hợp ta luy 1.917,81m2; Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác có tổng diện tích 7.816,99m2.

Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan: Hình thành khu nhà ở trên cơ sở kéo dài tuyến đường Lý Thường Kiệt và đường Châu Giàng kết hợp các tuyến đường song song, kết nối đối nội, đối ngoại của khu vực với trục đường Hùng Vương, hạn chế tối đa xung đột giao thông tại các ngã giao cắt lớn nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện trong việc kết nối giao thông liên khu vực. Các công trình nhà ở thương mại được bố trí thành các dãy và bám dọc các trục đường trong khu vực.

Việc quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở thương mại trung tâm thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, đáp ứng nhu cầu của công tác phát triển đô thị, đồng thời làm cơ sở triển khai lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án phát triển nhà ở thương mại trong khu vực quy hoạch.

Tải về

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát