Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra công tác bầu cử tại Bát Xát

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử huyện Bát Xát về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng tham gia Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Huyện Bát Xát có đồng chí: Trần Văn Tuấn - Phó bí thư TT. Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Bình – Phó bí thư, Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó chủ tịch HĐND huyện, các thành viên BCĐ, Ban bầu cử của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác của tỉnh cho thấy: Huyện ủy Bát Xát đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện và ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện; Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng kịp thời thông tin tuyên truyền về công tác bầu cử với các nội dung, hình thức phù hợp với đặc diểm tình hình ở địa phương; Chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập Ủy ban bầu cử, các ban bầu cử, tổ bầu cử đại biêu HĐND của xã, thị trấn đảm bảo đúng số lượng, thành phần và thời gian quy định. 

Đến thời điểm hiện tại 21/21 xã, thị trấn trong huyện đã ban hành nghị quyết ấn định và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời thường xuyên kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã thị trấn và đảm bảo công tác an ninh trật tự cũng như các điều kiện cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử…

Với sự chủ động, tích cực, Ủy ban Bầu cử huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại 21/21 xã, thị trấn sớm hơn so thời gian luật định 7 ngày. Đến thời điểm này, huyện Bát Xát đã niêm yết danh sách gần 50.000 cử tri. Toàn huyện có 162 khu vực bỏ phiếu thuộc 113 đơn vị bầu cử. Ủy ban Bầu cử huyện Bát Xát đã công bố danh sách 56 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện Bát Xát khóa XVIII và 718 người đủ điêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của địa phương trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thành công đồng chí chủ tịch UBND tỉnh  nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử huyện Bát Xát làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc chuẩn bị cuộc bầu cử, sớm hoàn thành các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc và vận động cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Với đặc thù của huyện vùng cao, Bát Xát không chủ quan, lơ là, sẵn sàng cho các tình huống bất lợi liên quan đến thiên tai, lụt bão trong dịp bầu cử; tích cực phòng, chống và có kịch bản để chủ động với tình huống liên quan đến dịch bệnh Covid -19. Huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, khánh tiết, nhất là khu vực bỏ phiếu, địa bàn vùng cao, vùng xa, vùng biên giới. Bên cạnh đó là đẩy mạnh kiểm tra, rà soát, sửa đổi, bổ sung các yếu tố kỹ thuật như danh sách, tiểu sử ứng cử viên, danh sách cử tri, việc in phiếu, tài liệu bầu cử...

Đoàn công tác kiểm tra niêm yết danh sách Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại xã Quang Kim

Trước đó, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh đã thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu tử tại khu vực bỏ phiếu ở trung tâm xã Quang Kim.

Lù A Pìn – Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 2,132
  • Tất cả: 719,180
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 234
  • Trong tuần: 2,132
  • Tất cả: 719,180