Bát Xát: Khảo sát tuyến đường lên đỉnh Pu Ta Leng

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch mạo hiểm trên địa bàn huyện nói chung, điểm du lịch chinh phục đỉnh Pu Ta Leng có độ cao 3.049m nói riêng. Trong 3 ngày 23-25/4, UBND  huyện Bát Xát tổ chức đoàn khảo sát tuyến đường lên đỉnh núi Pu Ta Leng thuộc địa phận xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát.

Điểm xuất phát tại thôn Pờ Hồ, xã Trung Lèng Hồ

Trong chuyến khảo sát đỉnh Pu Ta Leng lần này, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của huyện Bát Xát đã trực tiếp kiểm tra đường đi, các điểm dừng chân trên cung đường lên đỉnh núi, đo độ cao đỉnh núi, kiểm tra địa hình, thiết kế cắm biển chỉ dẫn và xác định rõ danh giới giữa xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Qua đó xây dựng phương án khai thác du lịch, phục vụ du khách đến chinh phục, tham quan, trải nghiệm đỉnh núi.

Tuyến đường xuyên qua khu rừng đặc dụng

Theo thiết bị đo lần này thì nếu xuất phát từ Thủy điện, thôn Pờ Hồ, xã Trung Lèng Hồ. Cung đường lên đỉnh Pu Ta Leng, dài khoảng trên 12km, đường đi đa phần là dốc núi cao, xuyên qua cánh rừng đặc dụng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên huyện Bát Xát; Cung đường rất thích hợp cho những du khách ưa khám phá, trải nghiệm. Hiện nay, trên đỉnh Pu Ta Leng đã có một mốc bằng chóp Inox nhỏ 3 mặt do một đoàn du khách đặt, ghi độ cao 3.049m.

Đoàn khảo sát trên đỉnh Pu Ta Leng

Việc tổ chức chuyến khảo sát giúp cho nhân dân và du khách có thông tin chính xác về địa danh này, thuận lợi cho việc tìm hiểu về hành trình leo núi; giới thiệu vẻ đẹp đỉnh núi Pu Ta Leng và sức hấp dẫn của hành trình leo núi; đồng thời giới thiệu đến các doanh nghiệp, Công ty lữ hành về tiềm năng, thế mạnh và chủ trương của huyện Bát Xát trong việc mời gọi đầu tư, khai thác, quảng bá về tiềm năng du lịch Bát Xát đến du khách gần xa.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát