Bát Xát sẵn sàng cho giải đua xe đạp địa hình “ đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên”

Tiếp nối thành công tại giải đua xe đạp địa hình “khám phá Lũng Pô nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” năm 2018, UBND huyện Bát Xát tiếp tục phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức giải đua xe đạp địa hình “đi giữ mùa hoa Đỗ Quyên” vào ngày 20/4/2019. Đây là hoạt động thể thao điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Bát Xát trong kỳ nghỉ lễ 30/4-01/5/2019.
Cung đường đua Sàng Ma Sáo - y Tý

Giải sẽ được khai mạc vào sáng 20/4 tại xã Sàng Ma Sáo, cự ly thi đấu 23,5km trên cung đường qua 03 xã Sàng Ma Sáo, Dền Sáng và Ý Tý với 05 nội dung thi đấu cá nhân và đồng đội là: Nam, Nữ dưới 41 tuổi; Nam, Nữ 41-55 tuổi; Nam trên 55 tuổi; đường đua có chênh lệch độ cao lên đến 1.222m, mặt đường gồ ghề chạy xuyên qua rừng già Ý Tý đang vào mùa hoa Đỗ Quyên nở rộ chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng độc đáo.
Sắc hoa Đỗ Quyên Y Tý

Mọi công tác chuẩn bị cho giải đua đang được cơ quan chuyên môn gấp rút hoàn tất, đảm bảo an toàn và thành công cho giải đua. Vận động viên là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, du lịch hợp pháp tại Việt Nam có đủ sức khỏe, muốn trải nghiệm “ đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên” có thể tiếp tục đăng ký với ban tổ chức trước ngày 19/4/2019 qua địa chỉ E-mail: tthl-svhttdl@laocai.gov.vn.
Dọc tuyến đường đua là những cây Đỗ Quyên nở rộ

Dự kiến, lễ trao giải tổ chứ c vào tối 20/4 tại xã Ý Tý với chương trình giao lưu lửa trại, văn nghệ, ẩm thực đặc sắc của dân tộc Hà Nhì bản địa.

Hoàng Kiều