Tiếp xúc, đối thoại với nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới

Theo lộ trình xã Trịnh Tường sẽ về đích NTM trong năm 2021. Để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất những cách làm hay, sáng tạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng NTM. Sáng ngày 14/7, Huyện ủy Bát Xát đã tổ chức hội nghị Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Trịnh Tường. Các đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

 Các đại biểu tham dự buổi đối thoại

 Đến thời điểm này xã Trịnh Tường đã hoàn thành được 16/19 tiêu chí trong xây dựng NTM. Một số tiêu chí còn lại chưa đạt là: Thủy lợi, thu nhập, môi trường và an toàn thực phẩm. Để đạt được kết quả này, trước đó, cùng với công tác tuyên truyền, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã cũng đã chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch theo lộ trình đối với từng tiêu chí, phù hợp với thực tế ở địa phương. Nhờ đó, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của Nhân dân. 

 Đại diện các hộ dân nêu ý kiến

Hội nghị đã tiếp thu được trên 20 lượt ý kiến, tập trung vào các nhóm vấn đề: Đầu tư, xây dựng công trình cấp nước sạch tại các thôn thiếu nước sinh hoạt; Hỗ trợ xi măng làm đường liên gia và chỉnh trang nhà ở; Sửa chữa đập đầu mối, kênh mương thủy lợi.....Nhiều ý kiến phát biểu liên quan với nhiều vấn đề về cơ chế, chính sách và định hướng phát triển nông lâm nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và chính sách ưu đãi về vốn, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho người dân....

Đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở những ý kiến, phát biểu, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các phòng ban cơ quan, chuyên môn của huyện đã tiếp thu và trả lời, làm rõ hơn những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại cuộc đối thoại các đồng chí Đồng chí Nguyễn Trung Triều - Bí thư Huyện ủy, Chỉ tịch HĐND huyện; Trần Văn Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của xã Trịnh Tường. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, công tác xây dựng NTM trên địa bàn xã còn nhiều việc phải làm, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và cả cộng đồng người dân. Thời gian tới, Huyện Bát Xát sẽ tiếp tục quan tâm và chỉ đạo ban, ngành, đơn vị liên quan nỗ lực hơn nữa, sớm khắc phục những bất cập, tồn tại. Đối với xã Trịnh Tường cần tập trung huy động mọi nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, của huyện và các nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp và trong Nhân dân; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo; Cải tạo các hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa mới, kết hợp với giữ gìn ANTT; Tổ chức tiếp, đối thoại để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân giải quyết những khó khăn vướng mắc ngay tại cơ sở. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức xã, xây dựng tình đoàn kết trong Nhân dân, tích cực lao động sản xuất nâng cao thu nhập cùng chung sức xây dựng NTM. Tập trung khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh, của địa phương để phát triển nông lâm nghiệp, nhất là phát triển những sản phẩm nông lâm nghiệp an toàn, chất lượng, ứng dụng công nghệ cao, phấn đấu thực hiện thành công các tiêu chí còn lại.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự chung tay của toàn xã hội Trịnh Tường sẽ có những chuyển biến tích cực trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần xây dựng thành công xã NTM trong năm 2021.

Quang Phấn, Trung tâm Văn hóa, TT-TT Bát Xát

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 482
  • Trong tuần: 3,804
  • Tất cả: 831,307
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 482
  • Trong tuần: 3,804
  • Tất cả: 831,307