Hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi

Sáng ngày 3/7/2018, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Bát Xát đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có ông Nguyễn Sỹ Vượng trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Lào Cai, đồng chí Giàng Thị Dung – bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sùng Hồng Mai – phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số ban, ngành của huyện, trưởng ban đại diện hội người cao tuổi 23 xã, thị trấn cùng 37 cụ người cao tuổi tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua (2012 - 2017), NCT huyện Bát Xát đã tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, trong đó có phong trào thi đua “Nêu gương sáng trong sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xóa đói giảm nghèo”. Hội NCT huyện Bát Xát đã chỉ đạo các cấp Hội ở cơ sở lồng ghép vào chương trình kế hoạch hoạt động của Hội, thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế. Phối hợp tốt với các ban ngành có liên quan tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật.. giúp hội viên thực hiện hiệu quả các mô hình sản xuất phát triển kinh tế. phối hợp tổ chức cho người cao tuổi tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu của người cao tuổi để học tập, trao đổi kinh nghiệm sản xuất. Nhờ đó hội viên NCT sản xuất kinh doanh giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước. năm 2012 có 136 hộ NCT sản xuất kinh doanh giỏi thì năm 2017 đã có 272 hộ, trong đó cấp trung ương là 1, tỉnh 19, huyện 57 và xã thị trấn là 195 hội viên. Phong trào NCT làm kinh tế giỏi phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, có tác động mạnh mẽ, góp phần rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, bảo đảm ổn định chính trị trên địa bàn, làm giảm mạnh tỉ lệ hộ nghèo ở địa phương.


Đồng chí Giàng Thị Dung phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Sỹ Vượng trưởng ban đại diện NCT tỉnh, đồng chí Giàng Thị Dung – bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà hội NCT huyện đã đạt được, khẳng định vai trò quan trọng của người cao tuổi trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong phát triển kinh tế. Đồng thời mong muốn trong thời mong muốn trong thời gian tới: Hội NCT các cấp tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT, xây dựng và thực hiện tốt việc gây quỹ hội tại cơ sở; Các cấp, các ngành cần quan tâm đặc biệt đến hoạt động của tổ chức hội NCT; tạo điều kiện thuận lợi để các cấp hội cơ sở hoạt động tốt nhất, đặc biệt trú trọng đến giúp đỡ NCT phát triển kinh tế; phát huy vai trò của NCT trong xây dựng NTM…Trao quà cho NCT tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi

Tại hội nghị, 37 cụ người cao tuổi đã được biểu dương “ NCT sản xuất kinh doanh giỏi” ; và bầu 7 cụ tiêu tiểu tham dự hội nghị NCT sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Hoàng Trường, Đài TT – TH Bát Xát

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 355
  • Trong tuần: 3,992
  • Tất cả: 314,001