Ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 đầu tiên diễn ra an toàn

Cũng như các địa phương khác trong cả nước, sáng ngày 25/6/2018, các thí sinh trên địa bàn huyện Bát Xát bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Tham gia kỳ thi năm nay huyện Bát Xát có 458 thí sinh với 2 điểm thi đặt tại trường THPT số 1 Bát Xát và trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên huyện. Trên địa bàn huyện Bát Xát sáng nay có mưa vừa tuy nhiên không ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh đến địa điểm thi. 


Điểm thi trường THPT số 1

Trong ngày thi đầu tiên, buổi sáng các thí sinh thi môn ngữ văn và buổi chiều thi  môn toán. Đề thi ngữ văn năm nay có hai phần là đọc hiểu và làm văn với 6 câu hỏi, trong đó có 1 câu liên quan đến kiến thức lớp 11. Môn toán với thời gian làm bài 90 phút, hầu hết các thí sinh đều làm tốt bài thi của mình. Mặc dù phạm vi kiến thức có mở rộng hơn so với các năm trước, tuy nhiên nhờ có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và tâm lý, nên không làm khó thí sinh.


Kiểm tra thông tin thí sinh trước khi vào phòng thi

Sau 120 phút làm bài thi ngữ văn, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ. Em Lù Minh Tuyết, học sinh trường THPT số 1 cũng hoàn thành tốt môn thi đầu tiên. em đoán mình có thể đạt được điểm 7. Môn thi đầu tiên đã mang lại cho em sự tự tin hơn để bước vào những môn thi tiếp theo. 


Các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi

Em Chảo Tả Mẩy - học sinh trường THPT số 3 Bát Xát cho biết: Các câu hỏi đều nằm trong phần kiến thức cơ bản đã được ôn luyện. Đặc biệt, em khá tự tin với bài làm của mình. 


Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn đúng quy chế

Em Hoa Văn Thắng - học sinh trung tâm giáo dục thường xuyên cho biết: Trong ngày thi đầu tiên này, em làm bài khá tự tin, đề thi không quá khó, kiến thức nằm trong chương trình được thầy cô cho ôn tập. Em làm bài được khoảng 60-70% đề thi.

Đồng chí Phạm Thị Huyền - phó trưởng điểm thi số 2 huyện Bát Xát cho biết: Kết thúc ngày thi đầu tiên các thí sinh các thí sinh của huyện Bát Xát chấp hành tốt nội quy, quy chế, không có trường hợp thí sinh nào bỏ thi, hay đến muộn giờ, các em làm bài nghiêm túc, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. 


Sẵn sàng cho ngày thi tiếp theo

Ngày mai (26/6) các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ 2 với tổ hợp khoa học tự nhiên và môn ngoại ngữ.

Hoàng Trường - Phạm Thúy, Đài TT-TH Bát Xát

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 366
  • Trong tuần: 4,003
  • Tất cả: 314,012