Khởi công mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo.

Ngày 05/7, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bát Xát đã tổ chức  khởi công nhà “ Mái ấm tình thương” cho chị Lý Thị Xua là hội viên phụ nữ nghèo tại xã Trịnh Tường huyện Bát Xát. Tham dự khởi công có đại diện cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể tại địa phương.

Trao tiền hỗ trợ cho Hội viên Lý Thị Xua xây nhà  “Mái ấm tình thương”

Chị Lý Thị Xua  hiện đang  sinh sống tại thôn Nà Lặc xã Trịnh Tường, là hội viên phụ nữ nghèo đơn thân chưa có nhà ở ổn định, bản thân thường xuyên đau ốm. Thấu hiểu và sẻ chia với hoàn cảnh của hội viên, Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã trích nguồn quỹ chi hỗ trợ để xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị Xua.

Các đại biểu cùng tham gia hoạt động khởi công

Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với diện tích sử dụng 40m2 , tường xây bằng gạch bê tông, lợp ngói pro – xi măng, tổng kinh phí khoảng trên 50 triệu đồng. Trong đó, tại đây Hội LHPN  tỉnh Lào Cai hỗ trợ 30 triệu đồng; phần còn lại là chính quyền, Hội phụ nữ xã, bà con nhân dân và anh em, dòng họ hỗ trợ về ngày công và tiền.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng sẽ tạo điều kiện cho chị Xua có chỗ ở khang trang, từng bước ổn định cuộc sống.

Phạm Thúy