Bát Xát sẵn sàng cho hoạt động trải nghiệm tại Y Tý

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội mùa thu 2018, ngày 7/7/2018, tại xã Y Tý, huyện Bát Xát tổ chức Hoạt động trải nghiệm lê tại nung và khám phá văn hóa người Hà Nhì nơi đây. Theo thông tin từ phòng văn hóa thông tin huyện đến nay rất đông đảo các công ty lữ hành, công ty du lịch, du khách trong và ngoài tỉnh đã đăng ký tham gia hoạt động này. Có thể khẳng định đến thời điểm hiện tại mọi công việc chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm tại Y Tý đã hoàn tất.


Sản phẩm Lê Y Tý

Hoạt động trải nghiệm gồm chuỗi các hoạt động hấp dẫn: chương trình khai mạc tại chợ y tý, khám phá phiên chợ văn hóa vùng cao Y Tý; tiếp đó là hoạt động trải nghiệm thu hoạch Lê tại Lao Chải; tìm hiểu văn hóa người Hà Nhì, kiến trúc nhà trình tường của dân tộc Hà Nhì; Song song với đó du khách còn được giới thiệu và khám phá các nông phẩm của người Hà Nhì, thưởng thức ẩm thực người Hà Nhì tại thôn bản cũng như nét văn hóa của họ thông qua các món ăn…

Người dân phấn khởi được mùa Lê

Thông qua hoạt động này nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp, du lịch của Y tý nói riêng của Bát Xát nói chung đến du khách gần xa góp phần thúc đẩy du lịch huyện Bát Xát ngày càng phát triển./.

Hoàng Trường – Quang Phấn


Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 364
  • Trong tuần: 4,001
  • Tất cả: 314,010