UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018
Tập chung mọi nguồn lực, phát huy tính năng động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo điều hành của các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp; huy động sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các đoàn thể; sự đồng thuận và tinh thần đoàn kết trong Nhân dân. Quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển KT – XH trong những tháng còn lại của năm 2018. Đó là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Chủ tịch UBND huyện tại hội nghị giao ban trực tuyến, đánh giá công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện, tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, của UBND huyện Bát Xát với các điểm cầu của 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo sát sao của BCH Đảng bộ huyện, sự điều hành năng động, sáng tạo của UBND huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp các ngành, tình hình KT-XH của huyện tiếp tục phát triển ổn định. 5 chương trình, 12 đề án, 8 kế hoạch trọng tâm của BCH Đảng bộ huyện đã được các cấp, các ngành cụ thể hóa và đã đạt được những kết quả khả quan.

Trong sản xuất nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn: Tổng diện tích gieo trồng cây lúa xuân trên địa bàn huyện là 1.067ha, đạt 10,6% KH bằng 97,8% so với cùng kỳ. Tổng diện tích cây trồng vụ đông thực hiện được 1.790ha, đạt 100%KH, bằng 103,2% so với cùng kỳ. Tổng thu trên một đơn vị diện tích canh tác trung bình đạt 53 triệu đồng/ha. Nhiều mô hình cho thu nhập trên 100 triệu đồng/ha tiếp tục được duy trì và nhân rộng. Một số cây trồng chủ lực khác của địa phương như: Đậu Tương, Lê VH6, Lạc, Cây Chè, cây Chuối... tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định. Các cây trồng ứng dụng công nghệ cao và một phần công nghệ cao như: Rau trái vụ, Hoa, Tỏi... cho thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng/ha; Cây dược liệu như: Đương Quy, Xuyên Khung được thực phát triển tốt và được Nhân dân mở rộng diện tích. Công tác bảo vệ và phát triển rùng luôn được thực hiện có hiệu quả; 6 tháng đầu năm đã khảo sát, thiết kế rừng được 421ha, đạt 84%KH; trồng mới được 67,5ha; đã phát hiện và xử lý 4 vụ vi phạm pháp luật bảo vệ rừng, thu nộp ngân sách Nhà nước 50 triệu đồng.

Chăn nuôi, thú y, thủy sản: Chăn nuôi phát triển ổn định không có dịch bệnh sảy ra, tiếp tục triển khai mở rộng dự án nuôi Ngựa tại các xã vùng cao; diện tích nuôi trồng thủy sản hiện có 280,6ha đạt 100%KH. Huy động các nguồn lực tập chung cho công tác xây dựng NTM. Trong 6 tháng đầu năm Nhân dân đã hiến trên 20.000m2 đất làm đường GTNT, xây nhà văn hóa, nghĩa trang Nhân dân; vận động ủng hộ được 223 tấn xi măng, trên 300 triệu đồng tiền mặt, làm được 11,7km đường trục xã, trục thôn, vận động Nhân dân làm 2,8km đường ngõ xóm, liên gia; đóng góp trên 12.000 ngày công lao động tham gia xây dựng NTM. Khởi công xây dựng nhà văn hóa xã Mường Hum; hoàn thành và đưa vào sử dụng 32 nhà văn hóa thôn, 8 khu thể thao xã từ kế hoạch chuyển tiếp năm 2017. Nhân dân đã làm được 259 nhà ở dân cư; trong đó làm mới 107 nhà, chỉnh trang 152 nhà. Các xã thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, tăng cường giải quyết việc làm để tăng thu nhập cho Nhân dân....Hoạt động sản xuất công nghiệp, tài chính ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN đạt 749 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 105 tỷ đồng, bằng 103% so với cùng kỳ.

Các lĩnh vực Văn hóa – xã hội có bước phát triển; kinh tế du lịch phát triển ổn định, huyện đã cụ thể hóa trong đề án phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc các dân tộc huyện Bát Xát giai đoạn 2016 – 2020; nhiều tuyến, điểm du lịch được khảo sát và đưa vào khai thác có hiệu quả. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa thông tin đạt được kết quả tốt; chính sách an sinh xã hội được triển khai và thực hiện có hiệu quả, đời sống Nhân dân cơ bản ổn định; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.


Các đại biểu tham gia phát biểu thảo luận

Hội nghị đã giành thời gian để các điểm cầu tại các xã, thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể phát biểu thảo luận, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, đưa ra các giải pháp tháo gỡ để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2018.


Đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần bám sát chương trình, kế hoạch đã ra để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Lĩnh vực Nông nghiệp, tập chung chỉ đạo gieo cấy vụ mùa đảm bảo tiến độ, theo dõi diễn biến tình hình sâu bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời; Cùng với các xã theo dõi tình hình bão lũ, rà soát các hộ có nguy cơ sạt lở di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm; Hạt kiểm lâm quan tâm đến việc trồng rừng, bảo vệ rừng, giải quyết các chế độ trong công tác lâm nghiệp kịp thời cho các xã. Các xã tập chung rà soát, quản lý đất đai, kiểm tra, quản lý các cầu, ngầm qua các suối đảm bảo cho người và phương tiện qua lại; Tăng hoạt động quản lý trật tự đô thị; Lĩnh vực y tế, văn hóa xã hội đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngành văn hóa tập chung bám sát đề án để thực hiện, chuẩn bị tốt các hoạt động cho Lễ hội mùa thu; các xã phối hợp với ngành y tế làm tốt công tác tiêm chủng; quan tâm quản lý học sinh trong dịp nghỉ hè, sửa chữa cơ sở vật chất đảm bảo tiến độ sẵn sàng cho năm học mới; làm tốt công tác an sinh xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn... 

Quang Phấn, Đài TT-TH Bát Xát

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
  • Đang online: 60
  • Hôm nay: 410
  • Trong tuần: 4,047
  • Tất cả: 314,056