TinTin cảnh báo về đợt nắng nóng trên diện rộng

Hôm qua (4/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, khiến nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tiếp tục. Lúc 19 giờ ngày 4/7, quan trắc được nhiệt độ cao nhất đều tăng cao hơn so với ngày hôm trước sau: Phố Ràng (Bảo Yên) lên mức 37,90C; TP Lào Cai tăng lên 39,40C.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ ổn định, sau suy yếu. Dự báo nắng nóng ở Lào Cai tiếp tục xảy ra trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37-390C, có nơi lên tới 39-400C. Thời gian trong ngày có nhiệt độ cao trên 350C kéo dài từ 10 giờ đến 18 giờ, đến ngày 6/7 nắng nóng giảm dần. Đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến hết ngày 6/7 rồi chấm dứt.

Người dân các địa phương cần tiếp tục tăng cường cao công tác phòng, chống cháy nổ, cháy rừng khi thời tiết còn nắng nóng. Thận trọng khi sử dụng điện, gas trong sinh hoạt và sản xuất; mọi gia đình cần giữ gìn sức khoẻ cho người già và trẻ nhỏ để phòng ngừa bị mắc bệnh. Đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, vật nuôi các loại do nắng nóng gây ra.

Khoảng đêm về sáng ngày 7/7, vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Lào Cai gây ra đợt mưa dông trên diện rộng. Nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh trong cơn dông. Đề phòng mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét bất ngờ, sạt lở đất đá trên các triền núi dốc.Đài KTTV tỉnh Lào Cai ra bản tin cảnh báo, để Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Lào Cai biết, có cơ sở chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT các huyện và thành phố trong công tác phòng tránh các hiện tượng thời tiết cực đoan trên.

Độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp: 1.

(Cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo tiếp theo).

Tin phát lúc: 9 giờ 55 phút  

Theo Lưu Minh Hải TTKTTV Lào Cai 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 385
  • Trong tuần: 4,022
  • Tất cả: 314,031