Bát Xát tổ chức chinh phục đỉnh Ky Quan San

Vừa qua, Đoàn công tác của huyện Bát Xát, do đồng chí Sùng Hồng Mai – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã tổ chức chuyến chinh phục đỉnh Ky Quan San, Sàng Ma Sáo. Chuyến đi này, nhằm đánh giá tình hình hoạt động, những thuận lợi khó khăn, đồng thời đặt chóp đỉnh Ky Quan San và chuẩn bị cho việc lập hồ sơ đề nghị công  nhận điểm, tuyến du lịch.

Tham gia đoàn leo núi có hơn 70 vận động viên là lãnh đạo, cán bộ của các phòng ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bát Xát, sở văn hóa du lịch thể thao tỉnh Lào Cai, một số công ty du lịch của tỉnh và cán bộ xã Sàng Ma sáo, Trung Lèng Hồ. 
Hành trình chinh phục đỉnh Ky Quan San

Đỉnh Ky Quan San - xã Sàng Ma Sáo là đỉnh núi cao nhất của huyện Bát Xát, là ranh giới giữa tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Trước đó được một đoàn phượt đặt chóp inox biểu trưng ghi tên Bạch Mộc Lương Tử, độ cao 3.046m so với mực nước biển. Nhưng qua khảo sát và bản đồ cũng như các tài liệu của xã Sàng Ma Sáo, thì không có đỉnh núi hay thôn, bản nào mang tên gọi này. Nay được huyện Bát Xát đặt lại chóp bằng inox ghi tên Ky Quan San, 3.046m.


Chỉnh phục đỉnh Ky Quan San, cao 3046m
Trong chương trình chinh phục đỉnh Ky Quan San này, đoàn công tác đã trực tiếp đánh giá lại tình hình hoạt động của tuyến leo núi. Toàn tuyến leo núi Ky Quan San có tổng chiều dài 14 km. Độ cao đo được trên đỉnh núi là 3.046m. Cung đường chinh phục đỉnh Ky Quan San là cung đường gian nan, nhưng có vẻ đẹp vô cùng quyến rũ. Vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, sự hùng vỹ của cánh rừng nguyên sinh, huyền bí của những rừng trúc, thơ mộng bởi những cánh rừng hoa Đỗ Quyên, những thác nước trên chặng đường…tạo cảm giác hứng thú cho du khách khi chinh phục đỉnh 3046m này. 

Để chinh phục đỉnh Ky Quan San, người khỏe leo mất 1 ngày, còn vừa leo núi, vừa ngắm cảnh mất 2 -3 ngày. Hiện nay ở độ cao 2100m so với mực nước biển, người dân đã làm các nhà nghỉ dừng chân, đảm bảo các điều kiện tối thiểu cho du khách nghỉ ngơi khôi phục sức khỏe, trước khi chinh phục đỉnh Ky Quan San hùng vỹ.


Nhiều đoạn dốc cheo leo


Những con suối nhỏ là điểm nghỉ chân lý thú

Qua chuyến chinh phục đỉnh Ky Quan San này, nhằm nâng cao hiểu biết, khám phá tiềm năng du lịch và tiếp tục quảng bá về sự kỳ vĩ của vùng đất thơ mộng này.

Hoàng Trường, Đài TT-TH Bát Xát


Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
  • Đang online: 54
  • Hôm nay: 403
  • Trong tuần: 4,040
  • Tất cả: 314,049