Gương điển hình tiên tiến
 • Huyện đoàn Bát Xát tổ chức Chương trình “Vầng trăng bên em” năm 2018

 • Hội phụ nữ huyện Bát Xát đẩy mạnh vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

 • Nữ “ Thủ lĩnh” đầu tiên trên vùng cao Pa Cheo

 • Gương thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế

  Đồng chí Vàng Láo Sử, đoàn viên Chi đoàn thôn Láo Vàng, xã Phìn Ngan là gương điển hình trong việc tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, mô hình nuôi cá nước lạnh lạnh của đồng chí mỗi năm cho thu nhập đến gần 100 triệu đồng.

 • Hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi

  Sáng ngày 3/7/2018, Hội người cao tuổi (NCT) huyện Bát Xát đã tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất – kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2017 và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018

 • Huyện đoàn Bát Xát nhận bằng khen của Bộ Công An

  Huyện đoàn Bát Xát nhận bằng khen của Bộ Công An

 • Tấm gương cô giáo hơn 20 năm tâm huyết với nghề

  Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cốc San – Bát Xát, khi còn nhỏ cô đã ấp ủ ước mơ được trở thành cô giáo mang “con chữ” đến cho trẻ em quê hương vùng cao Bát Xát còn nhiều khó khăn. Học hết bậc THPT, cô Trần Thị Thu Hòa thi đỗ Trường Cao đẳng sư phạm Lào Cai. Sau khi ra trường năm 1995, cô Hòa được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Cốc San.

 • Tòng Sành: Trưởng thôn Tả Tòng sành đi đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới

  Được bà con tín nhiệm bầu giữ chức vụ trưởng thôn Tả Tòng Sành từ năm 2015, anh Lý Láo Tả luôn gương mẫu, tích cực vận động bà con trong thôn phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia có hiệu quả vào các phong trào của địa phương, góp phần thiết thực cùng nhân dân trong thôn xây dựng nông thôn mới.

 • Tòng Sành: Ông Chảo Vần Hang đi đầu trong phát triển kinh tế.

  Những năm gần đây tại xã Tòng Sành phong trào thi đua phát triển kinh tế ở các hộ dân trong xã đã xuất hiện một số mô hình phát triển kinh tế đa dạng, làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân cần cù, sáng tạo từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Ông  Chảo vần Hang thôn Séo Tòng sành là một trong những người như thế.

 • Đoàn kinh tế quốc phòng 345 điểm tựa của lòng dân biên giới

  Nhiều năm trở lại đây, đồng bào các dân tộc của 6 xã biên giới của huyện Bát Xát luôn coi những cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KTQP) 345 như người thân ruột thịt, bởi họ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, đem công sức, trí tuệ và bầu nhiệt huyết của mình giúp đồng bào các dân tộc nơi đây phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần giữ vững chủ quyền biên giới thiêng liêng của của Tổ quốc.  

 • Đổi mới tổ chức các phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến ở xã Bản Vược

  Xác định công tác thi đua, khen thưởng là công cụ quan trọng tạo động lực động viên, lôi cuốn, khuyến khích mọi cá nhân, tập thể trong các phong trào thi đua yêu nước. 

 • Chàng thanh niên dân tộc Hà Nhì vượt khó làm giàu.

  Với tinh thần xung kích, sáng tạo, phát huy vai trò sức trẻ trong năm qua, vượt lên những rào cản của cuộc sống khó khăn nơi vùng cao, nhiều thanh niên của huyện Bát Xát đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế giúp gia đình thoát nghèo và làm giàu, trở thành tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế của địa phương. Chàng thanh niên Sào Mè Gió ở xã A Lù là một ví dụ cụ thể.

 • Gương sáng trên bản Tân Hồng

  Ở tuổi 60, với nhiều người đã được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu, nhưng ông Lò A Quáng - Nguyên là Bí thư Đảng bộ xã Bản Qua vẫn miệt mài làm kinh tế, với mong muốn làm giầu cho gia đình và quê hương Bản Qua. 

 • Gương Bí thư chi bộ nhiệt tình trong công tác

  Thời gian qua, phong trào thi đua “Toàn dân tham gia xây dựng và củng cố Quốc phòng an ninh vững chắc” trên địa bàn xã Trịnh Tường được Cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo với nhiều nội dung, hình thức phong phú và bám sát tình hình thực tế, trong đó chú trọng phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các thôn bản và quần chúng nhân dân. Ông Trần Minh Tuấn – Bí thư chi bộ kiêm công an viên thôn Phố Mới 1 xã Trịnh Tường là một tấm gương như thế.

 • Hơn 340 điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua được tôn vinh

  Sáng 29/9 tại xã Nậm Chạc, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Bát Xát đã tổ chức hội nghị học tập, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, và tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2017, thuộc 7 xã khu vực Nậm Chạc. 

 • Cách làm kinh tế của anh Vàng Thông Dìn xã Phìn Ngan

  Đến thôn Láo Vàng, xã Phìn Ngan huyện Bát Xát, nhiều người biết đến gia đình anh Vàng Thông Dìn. Anh đã vượt khó vươn lên làm giàu  và thu nhập bình quân mỗi năm trên 100 triệu đồng. 

 • Đảng bộ Tỉnh Lào Cai trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh Nước cộng hòa XHCN Việt Nam. Sáng 5/9, Đảng bộ xã Nậm Pung đã tổ chức Lễ tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tẩn Láo Sử sinh hoạt tại Chi bộ Kin Chu Phìn 1 xã Nậm Pung.

 • Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”

  Sau những năm tháng chiến tranh, những thương bệnh binh trở về đời thường với một phần cơ thể bị thương tổn và không ít người phải đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Trong hoàn cảnh ấy, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” đã tạo cho họ động lực vươn lên, tích cực tham gia lao động sản xuất, công tác xã hội, đóng góp trí tuệ, công sức cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

 • Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11, khóa XXII, nhiệm kỳ 2015-2020.

  Sáng ngày 12/7/2017, BCH Đảng bộ huyện Bát Xát, khóa XXII, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức  hội nghị lần thứ 11, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được 6 tháng đầu năm và bàn giả pháp thực hiện nhiệm vụ 6 thang cuối năm 2017. 

 • Em Nguyễn Huyền Trang chăm ngoan học giỏi

  Mặc dù gia đình cả bố và mẹ đều làm nông nghiệp, nhưng em Nguyễn Huyền Trang học sinh lớp 8B, Trường THCS Thị Trấn Bát Xát đã sớm biết đặt mục tiêu cho mình trong học tập. Nhờ cần cù chịu khó mà nhiều năm liền em đạt học sinh giỏi là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, được thầy cô và bạn bè yêu mến. 

  1 2 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Đăng nhập
Designed by VNPT
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 150
 • Trong tuần: 3,287
 • Tất cả: 274,468