118 đại biểu được tập huấn nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

BXĐT- Sáng 25/4, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Bát Xát tổ chức Hội nghị chỉ đạo điểm tập huấn nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
    Tham dự hội nghị có 118 đại biểu là đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cấp xã; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố tại cụm xã (Quang Kim, Bản Qua và thị trấn Bát Xát).

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị này, các đại biểu được báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai trao đổi và giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu thực hiện dân chủ ở cơ sở và trình bày các chuyên đề:. Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về đánh giá, công nhận đơn vị cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và Thông tư số 09/2021/TT-BTP, lồng ghép với thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Cập nhật quy định của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở về quy trình họp thôn, tổ dân phố; bầu, cho thôi làm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; Nhân dân kiểm tra, giám sát thông qua Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng.

Các đại biểu tham gia lớp học

Hết năm 2023, 100% xã, thị trấn của huyện Bát Xát đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, phấn đấu năm 2024 số lượng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tiếp tục được duy trì và nâng cao.
Thông qua hội nghị này, nhằm giúp đội ngũ người hoạt động không chuyên trách cấp xã; trưởng thôn/tổ trưởng tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận thôn/tổ dân phố hiểu rõ hơn về công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với việc thực hiện dân chủ ở cơ sở./.
Lưu Liên – Đức Tiến, Trung tâm VH,TT-TT Bát Xát